เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบแยกกากรอบต่ำ แบบบดเคี้ยว ถือเป็นเครื่องปั่นผลไม้รอบต่ำแบบเกลียว ที่จะช่วยในการปั่นเนื้อผลไม้และน้ำแข็งให้ละเอียดได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงยังสามารถเก็บกักคุณประโยชน์ของน้ำผลไม้ไว้ได้อย่างครบถ้วน เนื่องจากการปั่นน้ำผลไม้ด้วยการปั่นด้วยเครื่องแบบแยกกากรอบต่ำนี้จะมีความร้อนที่ต่ำกว่าการปั่นน้อยกว่าเครื่องปั่นแบบรอบเหวี่ยงสูงที่มักทำปฏิกิริยากับตัวเนื้อผลไม้ทำให้สูญเสียเอ็นไซม์และวิตามินในผักและผลไม้ให้สูญเสียไปได้

ซึ่งเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบรอบเกลียวนี้ สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ชนิดตามรูปแบบของการใช้งาน ได้แก่

  • เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบใช้มือหมุน หรือเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ใช้กันทั่วไปตามท้องตลาด มีราคาระดับหลักพันขึ้นไป ตัวเครื่องโดยมากมักทำจากพลาสติกไปจนกระทั่งสแตนเลส มีความสามารถในการคั้นแยกกากได้ทั้งผักใบ ผัก สมุนไพร ปั่นผลไม้ได้ดีพอควร เหมาะกับผู้ที่มีงบต่ำ พกพาได้สะดวก ล้างทำความสะอาดง่าย
  • เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบมอเตอร์เกลียวเดี่ยวแนวนอน เหมาะกับการคั้นผักใบหรือผลไม้เนื้อแข็งหรือมีเส้นใยสูง ไม่เหมาะกับผักผลไม้ที่มีเนื้อนิ่มจำพวกมะเขือเทศ กีวี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปั่นน้ำผลไม้รับประทานเองที่บ้าน ผู้ป่วยที่ต้องรับประทานน้ำผลไม้เป็นประจำ หรือผู้ที่รักในการดูแลสุขภาพ
  • เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบมอเตอร์ ระบบเกลียวคู่ เป็นเครื่องที่ทำให้คุณภาพการปั่นน้ำผลไม้มีคุณภาพดีที่สุดเมื่อเทียบกับเครื่องปั่นชนิดอื่น ตัวเครื่องทำจากวัสดุที่มีความทนทาน ระบบเกลียวคู่ทำจากสแตนเลส คุ้มค่ากับการลงทุน ปั่นผลไม้ได้ดีทั้งแบบแข็งและแบบอ่อน สามารถปั่นผักใบชนิดต่าง ๆ และปั่นเพื่อทำเครื่องดื่มเช่น บดถั่วเหลืองทำน้ำเต้าหู้แทนเครื่องทำน้ำเต้าหู้ บดสมุนไพร ทำไอศกรีม
  • เครื่องปั่นน้ำผลไม้ระบบเกลียวเดี่ยวแนวตั้งหมุนรอบด้วยมอเตอร์ ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เป็นเครื่องที่สามารถคั้นได้ทั้งผลไม้เปลือกแข็ง และเปลือกอ่อนไม่เหมาะกับการคั้นผักผลไม้ที่มีเส้นใยสูง ส่วนตัวน้ำผลไม้ที่ได้จะมีกากของผักแลผลไม้ปนอยู่ 5-10%